Bệnh viện Tuệ Tĩnh cấp cứu thành công ca bệnh ngất, mất ý thức khi chơi đá bóng

Ngày 29/5, Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Số 2 – Trần Phú – Hà Đông) đã cấp cứu thành công ca bệnh ngất mất ý thức khi chơi đá bóng. 

Được biết, bệnh nhân sinh năm 1997 là sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội, đang chơi đá bóng thì ngất tại sân. Bệnh nhân được bạn bè đưa vào viện trong tình trạng mất ý thức, người tím toàn thân, mạch quay không bắt được, mạch bẹn bắt nhỏ và nhẹ, SpO2: 52%. Bệnh nhân đã được các bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh cấp cứu đặt nội khí quản hỗ trợ oxy, vận mạch, hút đờm rãi, làm điện tim.

Sau khi được cấp cứu kịp thời, tình trạng bệnh nhân đã ổn định, mạch 140 lần/phút, HA 90/60mmHg, SpO2: 92%, được duy trì vận mạch và an thần.


Trong thời gian qua, Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, các bác sĩ được đào tạo chuyên môn tốt, tập huấn nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống. Công tác cấp cứu, công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân ở các khoa, phòng chuyên môn cũng được Bệnh viện chú trọng thực hiện tốt. Lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh, PGS.TS Bác sĩ cao cấp Lê Mạnh Cường đã chỉ đạo bố trí đầy đủ đội ngũ y, bác sĩ, trang thiết bị, y tế nhằm kịp thời cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, cũng như dự phòng các phương án trong trường hợp cấp cứu hàng loạt, cấp cứu thảm họa.

T/h: Như Quỳnh
Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài