Bệnh viện Tuệ Tĩnh cấp cứu thành công ca bệnh ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp

Chiều ngày 18/4/2023, Bệnh viện Tuệ Tĩnh thuộc Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam (Số 2 – Trần Phú – Hà Đông) đã cấp cứu thành công ca bệnh ngừng tuần hoàn, ngừng hô hấp. Bệnh nhân tên là Nguyễn Thị Kh (sinh năm 1944) ở  Phú Lãm – Hà Đông – Hà Nội.

Bệnh nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện Tuệ Tĩnh trong tình trạng ngừng tuần hoàn SpO2 và ngừng hô hấp, mạch không đo được, đồng tử 2 bên giãn, không phản xạ ánh sáng. Các y bác sĩ tại khoa cấp cứu đã nỗ lực xử trí cấp cứu: Ép tim, đặt nội khí quản, xử trí theo phác đồ ngừng tuần hoàn, hô hấp.

Sau khi được cấp cứu kịp thời tình trạng bệnh nhân đã cải thiện, mạch, SpO2 tốt lên. Bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện 103 để điều trị tiếp.


Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, bác sĩ được đào tạo chuyên môn tốt

Để có thể cứu sống được người bệnh trong tình trạng nguy kịch như trên là do nhiều yếu tố. Trong đó phải nói đến việc chẩn đoán và xử lý chính xác của bác sĩ Bệnh viện Tuệ Tĩnh. Trong thời gian qua, Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, bác sĩ được đào tạo chuyên môn tốt, tập huấn nâng cao kỹ năng xử lý cho các y bác sĩ. Công tác cấp cứu, công tác khám, chữa bệnh cho bệnh nhân ở các khoa, phòng chuyên môn cũng được các bệnh viện chú trọng thực hiện tốt. Lãnh đạo Bệnh viện Tuệ Tĩnh, PGS.TS Bác sĩ cao Cấp Lê Mạnh Cường đã chỉ đạo bố trí đầy đủ đội ngũ y, bác sĩ, trang thiết bị, y tế nhằm kịp thời cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, cũng như dự phòng các phương án trong trường hợp cấp cứu hàng loạt, cấp cứu thảm họa.

T/h: Quỳnh Chi
Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài