Bệnh viện Tuệ Tĩnh thực hiện thành công kỹ thuật mổ nội soi khớp

Để nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh. Những năm qua, Bệnh viện Tuệ Tĩnh đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ y bác sỹ, thường xuyên tiếp cận và triển khai các kỹ thuật y tế chuyên sâu để đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Trong đó, kỹ thuật mổ nội soi là 1 điển hình mà Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã triển khai thực hiện thành công.

Áp dụng kỹ thuật đó, Ngày 4/2/2020, các bác sĩ Khoa Ngoại, Bệnh viện Tuệ Tĩnh thực hiện thành công kỹ thuật mổ nội soi cho hai nữ bệnh nhân. Bệnh nhân thứ nhất là Nguyễn Thu Trang (22 tuổi), ngã đập gối trái xuống đất. Chẩn đoán: Bong điểm bám dây chằng chéo trước gối trái. Bác sĩ chỉ định phương pháp mổ là cố định điểm bám dây chằng chéo trước qua nội soi bằng chỉ siêu bền. Bệnh nhân thứ 2 là  Đặng Thị Nhanh (55 tuổi), ngã đập gối phải xuống đất. Chẩn đoán: Rách sụn chêm trong gối phải. Với bệnh nhân này, bác sĩ chỉ định phương pháp phẫu thuật là cắt sửa sụn chêm rách qua nội soi. 

 

 

Các bác sĩ gây tê và sát trùng cho bệnh nhân Nguyễn Thu Trang trước khi thực hiện phẫu thuật nội soi

Trước đây, những trường hợp như hai bệnh nhân trên sẽ phải thực hiện mổ hở, thời gian hậu phẫu kéo dài rất khó khăn cho bệnh nhân, nhưng nay Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã triển khai việc phẫu thuật nội soi ngay tại bệnh viện.

  

BS. Trần Quốc Lâm - Phó trưởng khoa Ngoại, BVTT cùng ê-kíp phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân

Phẫu thuật nội soi là một kỹ thuật y học hiện đại được ứng dụng trong khám, chẩn đoán bệnh bằng việc sử dụng các loại dụng cụ chuyên biệt để quan sát trực tiếp bên trong các cơ quan của cơ thể. Có thể nói, phẫu thuật nội soi là một tiến bộ của y học, là thành tựu của khoa học kỹ thuật hiện đại mà đến nay Bệnh viện Tuệ Tĩnh đã triển khai thực hiện bước đầu mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân và xã hội, đó là ít đau, giảm chi phí chăm sóc, sớm hồi phục và ra viện.


T/h: Phòng QLTC & TT-TT
Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài