CẢNH BÁO: DẤU HIỆU CƠ THỂ MẤT NƯỚC NGÀY NẮNG NÓNG ( PHẦN 1 )

❌ CẢNH BÁO: DẤU HIỆU CƠ THỂ MẤT NƯỚC NGÀY NẮNG NÓNG (#phần_1)


❓ Mất nước là gìLà tình trạng bạn mất nhiều nước hơn lượng nước hấp thụ vào. Điều đó khiến cơ thể bạn khó thực hiện một số nhiệm vụ cơ bản, chẳng hạn như giữ nhiệt độ ổn định và loại bỏ chất thải. Nước mất theo đường mồ hôi, nước mắt và mỗi khi đi vệ sinh. Ngay cả hơi thở cũng chứa hơi nước trong đó.

❓ Mất nước, thiếu nước ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào
Hơn 70% khối lượng cơ thể bạn là nước, vì vậy việc mất nước, thiếu nước sẽ ảnh hưởng lên cơ thể tùy mức độ khác nhau. Mất nước nhẹ có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, đau đầu và ảnh hưởng đến tâm trạng và sự tập trung của bạn. Và khi bạn tập luyện chăm chỉ tại phòng tập thể dục, lượng mồ hôi đổ ra thực sự làm giảm lượng máu bạn có một chút.
❓ Khát nước có phải dấu hiệu mất nước
Đúng vậy. Vào thời điểm bạn muốn làm dịu cơn khát của mình, bạn đã mất nước một chút rồi. Tuy nhiên, chỉ cần bạn chú ý bổ sung một ly nước khi cơ thể yêu cầu, thì việc mất nước của bạn không còn là vấn đề nữa rồi. Đối với người lớn tuổi, đôi khi họ quên cả uống nước. Vì vậy, tạo thói quen uống nước cho người lớn tuổi là cần thiết.
❓ Đối tượng nào hay bị mất nước
Bạn có thể mất 1-2l nước mỗi ngày nếu bạn bị tiêu chảy và nôn mửa. Trẻ sơ sinh và trẻ em có nhiều khả năng bị mất nước hơn người lớn vì chúng nhỏ hơn. Người lớn tuổi cũng là đối tượng cần lưu ý vì cảm giác khát của họ trở nên kém nhạy cảm theo tuổi tác. Bệnh thận và một số tình trạng sức khỏe có thể khiến cơ thể bị mất nước nhanh hơn. Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú cần uống nhiều hơn bình thường.

Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài