CẢNH BÁO: DẤU HIỆU MẤT NƯỚC NGÀY NẮNG NÓNG ( PHẦN 2 )

CẢNH BÁO: DẤU HIỆU MẤT NƯỚC ngày nắng nóng
☑️ Dấu hiệu nhận biết hiện tượng mất nước ở trẻ em
Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không phải lúc nào cũng có thể cho bạn biết điều gì đang xảy ra với cơ thể của chúng. Khi trẻ bị mất nước, các dấu hiệu nhận biết là lưỡi khô, không chảy nước mắt khi khóc, không ướt tã trong 3 giờ và quấy khóc hơn bình thường. Khi tình trạng nặng hơn, miệng của trẻ sẽ khô và dính, đồng thời mắt và má có thể bị trũng xuống. Trẻ cũng có thể thở nhanh và có mạch nhanh hoặc yếu
☑️ Dấu hiệu nhận biết hiện tượng mất nước ở trẻ lớn và người trưởng thành
Bạn có thể khát và miệng có thể cảm thấy khô hoặc dính. Bạn sẽ không đi tiểu thường xuyên - dưới 4 lần một ngày. Khi bạn đi tiểu, có thể không tiểu nhiều và có màu sẫm hoặc có mùi nặng. Bạn có thể cảm thấy chóng mặt hoặc choáng váng, và bạn có thể bị ngất xỉu. Khi nó trở nên tồi tệ hơn, cơn khát của bạn tăng lên. Nhịp thở và nhịp tim của bạn có thể nhanh hơn bình thường. Bạn có thể quá nóng, và bạn có thể cảm thấy bối rối hoặc cáu kỉnh.☑️Có đúng là nên uống 8 cốc nước 1 ngày?
Số lượng bạn cần uống phụ thuộc vào mức độ hoạt động của bạn, nơi bạn sống và sức khỏe tổng thể của bạn. Nếu bạn không chắc mình đã uống đủ, hãy kiểm tra màu sắc của nước tiểu. Trong hoặc vàng nhạt có nghĩa là bạn đang ở trạng thái bình thường. Tối hơn có nghĩa là bạn đang mất nước và cần bổ sung thêm nước.
☑️ Chất điện giải
Chúng chỉ là muối cơ bản, như kali, natri và canxi. Nhưng chúng có mặt mọi nơi, từ cách thức hoạt động của dây thần kinh đến việc xây dựng xương khỏe mạnh. Mức điện giải liên quan chặt chẽ với lượng nước trong cơ thể. Điều đó có nghĩa là nếu bạn bị mất nhiều chất lỏng, bạn sẽ cảm thấy khát hơn và đi tiểu ít hơn khi cơ thể cố gắng lấy lại cân bằng các chất điện giải.
Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài