CẢNH BÁO: DẤU HIỆU MẤT NƯỚC NGÀY NẮNG NÓNG ( PHẦN CUỐI )

CẢNH BÁO: DẤU HIỆU MẤT NƯỚC ngày nắng nóng
☑️ Đồ uống thể thao
Hỗn hợp nước, muối và đường này được tạo ra cho các vận động viên cấp cao, như vận động viên marathon. Hầu hết chúng ta không cần gì nhiều hơn nước khi tập thể dục. Nếu dùng đồ uống thể thao, bạn sẽ phải hoạt động chăm chỉ hơn để đốt cháy lượng calo thừa từ đồ uống này. Nếu bạn tập luyện cường độ cao trong hơn một giờ, thì có thể sử dụng đồ uống thể thao.
☑️ Dung dịch bù nước dạng uống
Khi mất nước ở mức độ nhẹ hoặc thậm chí vừa phải, bạn có thể thường xuyên uống nước để bù lượng nước bị mất. Nhưng nếu bạn bị tiêu chảy nặng hoặc nôn mửa, một giải pháp bù nước bằng đường uống có thể hữu ích, đặc biệt ở trẻ em. Sự kết hợp đặc biệt của muối và đường là những gì cơ thể cần. Bạn có thể mua nó ở hiệu thuốc.
☑️ Khi nào cần gặp bác sĩ
Khi bạn thấy các triệu chứng của việc mất nước nghiêm trọng, hãy gọi ngay cho bác sĩ. Các dấu hiệu bao gồm:
💢 Tiêu chảy trong hơn 24 giờ
💢 Cảm thấy chóng mặt, bối rối hoặc ngất xỉu
💢 Không thể giữ được chất lỏng
💢 Không có năng lượng
💢 Nhịp tim nhanh hoặc thở
💢 Phân màu đen hoặc có máu
Khi mức nước của bạn xuống quá thấp, bạn không thể tự mình giải quyết tình trạng mất nước. Bạn sẽ cần được điều trị tại bệnh viện, để cung cấp chất lỏng cho bạn và để cơ thể bạn trở lại trạng thái cân bằng. Các bác sĩ sẽ điều trị cho bạn qua tĩnh mạch với IV vì nó đưa nước và muối vào cơ thể bạn nhanh hơn nhiều so với việc bạn có thể uống.☑️ Càng uống nhiều nước càng tốt?
Khi bạn uống nhiều hơn mức mà thận của bạn có thể xử lý, bạn sẽ mắc phải một tình trạng gọi là hạ natri máu. Đây là khi mức natri của bạn xuống rất thấp, khiến các tế bào của bạn sưng lên. Nó có thể gây chết người, nhưng hiếm. Nó hầu như chỉ xảy ra với những người thi đấu trong các cuộc đua đường dài căng thẳng.
☑️ Làm sao để uống đủ nước?
Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc nhớ uống đủ nước, hãy tìm cách xây dựng thói quen. Hãy đặt ly nước trong tầm mắt, uống trước bữa ăn 15 phút. Uống nước sau khi thức dậy. Hoặc đặt lời nhắc uống nước mỗi giờ trên điện thoại. Một số người nhận thấy rằng việc mang theo một chai nước là giải pháp hữu hiệu. Và nếu bạn thèm ăn vặt, hãy uống nước. Đôi khi, cơ thể chúng ta nhầm lẫn giữa khát với đói.
Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài