Bệnh viện Tuệ Tĩnh khám, cấp thuốc miễn phí tại xã Bản Xèo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023, nhân dịp Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/2023, ngày 25/02, Cục Khoa học Công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế), Bệnh viện Tuệ Tĩnh và Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai và Trung tâm Y tế huyện Bát Xát tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân xã Bản Xèo, huyện Bát Xát.


Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam - Bệnh viện Tuệ Tĩnh khám, cấp thuốc miễn phí tại xã Bản Xèo,
huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai


Thông qua đợt khám bệnh lần này, các thầy thuốc sẽ hướng vào việc tuyên truyền giá trị của y học cổ truyền, hướng dẫn cho các trạm y tế và nhân dân địa phương xây dựng vườn thuốc nam và phổ biến các bài thuốc nam dễ tìm trong dân gian để chữa bệnh.

Gần 50 cán bộ, y, bác sĩ của đoàn đã khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 250 lượt người cao tuổi, trẻ em, các đối tượng chính sách trên địa bàn xã; Thăm và tặng 02 bộ máy tính cho Trạm Y tế xã Bản Xèo; Thăm và tặng quà cho 50 hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo của xã Bản Xèo.

Đây là hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, giúp nhân dân vùng cao được tiếp cận dịch vụ y tế, nâng cao sức khỏe; giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.t/h: Như Quỳnh
Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài