NHỮNG THỰC PHẨM NGĂN NGỪA UNG THƯ (Phần 1)

NHỮNG THỰC PHẨM NGĂN NGỪA UNG THƯ (Phần 1)

1. Bạn phải phối hợp nhiều loại thực phẩm vào chế độ ăn của bạn
Không một loại thực phẩm duy nhất nào có thể ngăn ngừa được ung thư, nhưng nếu bạn biết cách kết hợp chúng thì điều này có thể tạo ra sự khác biệt. Trong bữa ăn, bạn nên ăn nhiều rau, củ, quả và hạn chế ăn nhiều thịt, nhất là nếu bạn hay ăn những loại thịt chứa nhiều đạm. Đây là một công cụ quan trọng trong việc chiến đấu lại ung thư, theo Viện Nghiên Cứu Ung Thư Hoa Kỳ. Hãy tìm những lựa chọn tốt nhất cho chế độ ăn của bạn.
2. Chống lại ung thư bằng màu sắc
Hoa quả và các loại rau đều giàu những nguyên liệu để chống lại ung thư - và càng nhiều màu thì sẽ càng có nhiều chất hơn. Những loại thực phẩm này có thể giúp làm giảm nguy cơ bị ung thư bằng việc kiểm soát cân nặng của cơ thể. Thừa cân là một nguyên nhân làm tăng nguy cơ ung thư, bao gồm ung thư đại tràng, thực quản và thận. Hãy ăn nhiều loại rau, nhất là những loại có màu xanh đậm, đỏ, và cam.3. Bữa sáng chống ung thư
Folate (Vitamin B9) là một loại vitamin B rất quan trọng giúp bạn chống lại ung thư đại tràng, trực tràng, và vú. Bạn có thể tìm thấy chất này khá dồi dào trong những bữa sáng, như ngũ cốc hoặc các loại thực phẩm nguyên cám. Ngoài ra còn có nước cam ép, quả dưa, và dâu tây.
4. Thêm những thực phẩm giàu Vitamin B9 hơn
Trong số này có măng tây và trứng. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng trong các loại đậu, hạt hướng dương và các loại rau xanh như rau chân vịt hoặc bắp cải Roman. Nguồn Folate tốt nhất không phải là thực phẩm chức năng, mà là từ rau củ quả, và các loại thực phẩm nguyên cám. Tuy nhiên, phụ nữ có thai hoặc có khả năng cao mang thai nên bổ sung Folate bằng thực phẩm chức năng ngoài chế độ ăn để phòng ngừa việc dị tật bẩm sinh.
Nguồn: WebMD
Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài