NHỮNG THỰC PHẨM NGĂN NGỪA UNG THƯ (Phần 2)

5. Nếu như bạn còn đang thèm xúc xích thì bạn nên bỏ chúng đi
Việc lâu lâu ăn một bánh mì kẹp thịt hoặc các loại thực phẩm đã chế biến sẵn tại cửa hàng thịt cũng sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, nhưng việc bạn có thể cắt bỏ được chúng sẽ làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và đại - trực tràng. Ngoài ra, những loại thịt đã được ủ muối hoặc xông khói có thể làm tăng khả năng bạn hấp thu các chất hóa học gây ung thư.
6. Cà chua có thể ngăn được ung thư?
Cho dù đó là lycopene - yếu tố giúp cà chua có được màu đỏ đặc trưng - hoặc là có điều gì đó vẫn khá mơ hồ. Nhưng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc ăn cà chua có thể làm giảm nguy cơ vài loại ung thư, bao gồm ung thư tuyến tiền liệt. Các nghiên cứu cung cho thấy các sản phẩm cà chua chế biến sẵn như nước cà chua ép, sốt cà chua, hoặc các sản phẩm tương tự cũng làm tăng khả năng chiến đấu ung thư của cơ thể.7. Những công dụng ngừa ung thư của trà
Mặc dùng bằng chứng này vẫn chưa rõ ràng, trà, nhất là trà xanh (như Matcha), có thể là ứng cử viên sáng giá để chống lại ung thư. Trong nhiều cuộc nghiên cứu, trà xanh có thể làm giảm nguy cơ hoặc ngăn ngừa ung thư phát triển trong đại tràng, gan, vú và các tế bào tuyến tiền liệt. Nó cũng có tác dụng tương tự đối với da và tế bào phổi. Các cuộc nghiên cứu lâu dài hơn cũng cho thấy trà có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư bàng quang, dạ dày, và tuyến tụy, Nhưng các nhà khoa học vẫn phải nghiên cứu nhiều hơn để xem liệu trà có thể chống lại ung thư hay không.
8. Nho đối đầu với ung thư?
Nho (hoặc nước nho ép), nhất là nho tìm và nho đỏ, chứa resveratrol. Đây là một chất chống oxy hóa và chống viêm rất tốt. Các nghiên cứu chỉ ra rằng nó có khả năng ngăn ngừa tế bào ung thư gây tổn thương lên các tế bào lành tính khác. Tuy nhiên vẫn chưa có đủ bằng chứng cho thấy rằng việc ăn nho hoặc những loại thực phẩm tương tự (bao gồm nước nho ép, rượu nho hoặc thực phẩm chức năng) có thể ngăn ngừa hoặc điều trị được ung thư.
Nguồn: WebMD
Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài