NHỮNG THỰC PHẨM NGĂN NGỪA UNG THƯ (Phần 3)

9. Bạn nên bớt đi nhậu (Thật đấy)
Ung thư miệng, họng, thanh quản, thực quản, gan, và vú đều có sự liên quan của việc sử dụng chất có cồn thường xuyên. Cồn còn có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng và trực tràng. Hiệp hội Ung Thư khuyến nghị việc từ bỏ đồ cồn, nhưng nếu như bạn vẫn muốn thì bạn nên dừng lại ở mức 2 cốc mỗi ngày đối với nam và 1 cốc đối với nữ. Phụ nữ có khả năng bị ung thư vú cao nên gặp bác sĩ nếu như họ muốn sử dụng nó, dựa trên tình hình và nguy cơ hiện tại của họ.
10. Nước là một vũ khí tuyệt vời
Nó không chỉ giải tỏa cơn khát mà còn giúp ngăn ngừa ung thư bàng quang. Nguy cơ này giảm đi đến từ việc nước sẽ làm giảm nồng độ các chất có thể gây ung thư và tống chúng ra ngoài. Ngoài ra, việc uống nước thường xuyên sẽ khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Điều này giúp làm giảm thời gian các chất này tồn tại trong niêm mạc bàng quang cua bạn.11. Đừng coi thường sức mạnh của hạt đậu bé nhỏ
Chúng thực sự rất tốt cho cơ thể, nên cũng không lạ lẫm gì nếu như chúng có thể chống lại ung thư. Chúng chứa một số chất hóa học có khả năng bảo vệ tế bào lành của cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư cũng như khỏi sự tàn phá của các tế bào ung thư. Trong phòng thí nghiệm các chất này làm giảm sự phát triển kích thước của khối u và ngăn ngừa u sinh ra các chất làm tổn thương các tế bào lành gần đó.
12. Họ nhà Cải đối đầu với Ung thư
Thực vật họ cải bao gồm bông cải xanh, súp lơ, bắp cải ta, bắp cải Bỉ, Bok Choy hoặc cải xoăn. Những thành viên của dòng họ này đều rất ngon khi làm những món xào và có thể đưa những hương vị mới độc lạ cho món rau trộn của bạn. Nhưng điều quan trọng nhất, các chất trong dòng họ rau này đều có khả năng giúp bạn chống lại ung thư, bao gồm ung thư đại tràng, vú, phổi, và cổ tử cung. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy những kết quả rất tích cực, nhưng mỗi nghiên cứu lại có kết quả khá khác nhau.
Nguồn: WebMD
Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài