NHỮNG THỰC PHẨM NGĂN NGỪA UNG THƯ (Phần 4)

13. Những loại rau củ có màu xanh sẫm
Những loại này có thể kể đến như dưa cải, xà lách, cải xoăn, diếp xoăn, rau chân vịt, và cải cầu vồng đều rất giàu chất xơ, Folate (Vitamin B9), và caroten. Những chất này đều có khả năng ngăn ngừa ung thư miệng, thanh quản, tuyến tụy, phổi, da, và dạ dày.
14. Gia vị sẽ bảo vệ bạn khỏi ung thư?
Curcumin là chất chính bạn có thể tìm thấy trong nghệ Ấn Độ và là một chất chống ung thư sáng giá. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy nó có khả năng làm giảm sự phát triển và xâm nhập của các tế bào ung thư trong nhiều căn bệnh ung thư khác nhau. Tuy nhiên hiện tại họ vẫn đang nghiên cứu ảnh hưởng của chúng trên cơ thể con người.15. Nếu bạn nghĩ cách bạn nấu ăn không liên quan gì thì bạn nhầm to rồi đó
Cách bạn nấu thức ăn là một yếu tố tối quan trọng cho khả năng phát triển của một bệnh ung thư. Chiên hoặc nướng thịt ở nhiệt độ cao khiến các chất có khả năng gây ung thư hình thành nhiều hơn, làm tăng tỷ lệ ung thư. Những cách khác như hầm hoặc hấp cho thấy sự giảm hình thành các chất này. Và nhớ hãy thêm rau củ vào nồi thịt hầm của bạn, vừa ngon mà vừa chống lại ung thư tốt hơn đó.
16. Hãy ưu tiên các loại quả mọng
Dâu tây và quả mâm xôi đều có một loại hóa chất tên là axit ellagic. Chất chống oxi hóa cực mạnh này có khả năng chiến đấu lại ung thư theo nhiều cách khác nhau cùng một lúc, bao gồm ngăn ngừa sự sinh sôi các chất gây ung thư và làm giảm khả năng phát triển của các tế bào ung thư. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa có bằng chứng rằng chúng thực sự có khả năng chống lại ung thư trong con người.
Nguồn: WebMD,
Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài