NHỮNG THỰC PHẨM NGĂN NGỪA UNG THƯ (Phần cuối)

17. Quả việt quất khiêm tốn
Đây là một loại quả trong dòng họ nhà quả mọng. Chúng chứa những chất chống oxy hóa mà có công dụng rất lớn trong việc bảo đảm sức khỏe của bạn, chống lại ung thư là một trong số đó. Các chất chống oxy hóa có khả năng phản công lại bằng việc loại bỏ khỏi cơ thể các chất gây ung thư trước khi chúng làm tổn thương tế bào lành xung quanh. Nhưng chúng ta vẫn cần nghiên cứu nhiều hơn. Bạn có thể ăn ngũ cốc kèm chúng vào buổi sáng, làm sa-lát hoa quả, trộn chúng với sữa chua ít béo để tăng lượng chất dinh dưỡng mà chúng đem lại.18. Nếu bạn đang thèm đồ ngọt, bạn nên cắt giảm chúng đi (Trừ hoa quả)
Đường có thể không phải là yếu tố trực tiếp gây nên ung thư, nhưng nó có thể đẩy các chất dinh dưỡng mà có thể chống lại ung thư từ những loại thực phẩm khác. Và nó cũng làm tăng lượng calo hấp thu dẫn đến béo phì và thừa cân. Điều này cũng làm tăng nguy cơ xảy ra ung thư. Hoa quả là một lựa chọn thay thế tốt hơn vì không những chúng chứa đường không bão hòa lành mạnh hơn còn chứa những loại chất dinh dưỡng thiết yếu khác.
19. Bạn không nên chỉ phụ thuộc vào thực phẩm chức năng
Vitamin có thể giúp bạn chống lại ung thư, nhưng điều đó chỉ đúng nếu như bạn ăn các loại thực phẩm chứa chúng. Cả Viện Nghiên cứu Ung Thư Hoa Kỳ và Hiệp Hội Ung Thư Hoa Kỳ đề nhấn mạnh việc lấy chất dinh dưỡng từ các loại hạt, hoa quả, và các loại rau xanh quan trọng hơn việc sử dụng thực phẩm bổ sung vitamin. Do đó, việc bạn có một chế độ ăn lành mạnh vẫn là hợp lý nhất và tốt cho cơ thể nhất.
Nguồn: WebMD
Để lại bình luận của bạn

Hãy là người đầu tiên
bình luận trong bài